Dự án “Chăm sóc sức khỏe và An toàn”

Sau 3 tháng tạm gián đoạn về chương trình học, tháng 5 này, các bạn nhỏ lớp Hải Âu, Bồ Câu, Vàng Anh quay trở lại trường cùng cô và bạn. Với các bạn lớp Hải Âu, đây là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng và cần thiết để cô và trò kết nối tương tác, tập trung ôn lại những kỹ năng, bổ sung thêm kiến thức và chuẩn bị tâm lý cho con bước vào lớp Một.

🌈 Về dự án tháng 5 – “Chăm sóc sức khỏe và An toàn” được Ban chuyên môn Trường mầm non Hải Âu Bay thiết kế riêng sau biến cố dịch Sars-Covid 19 diễn ra ở Việt Nam và hiện vẫn còn đang diễn ra rất trầm trọng ở một số quốc gia. Chăm sóc sức khỏe và An toàn thể lý vốn là một trong 4 trọng tâm phát triển lành mạnh mà trường Hải Âu Bay dành nhiều tâm sức xây dựng và thực hành trong đời sống hàng ngày (Ba cấu phần còn lại bao gồm nhận thức, cảm xúc và xã hội). Bắt đầu đi học trở lại sau 3 tháng ở nhà và trong bối cảnh cần phải gia tăng nhận thức và thực hành an toàn cho từng thành viên trong cộng đồng trường, việc chăm sóc sức khỏe và an toàn thể lý cần được trở thành chuỗi các hoạt động dạy-học-thực hành để các con nhận biết và thực hành trở thành thói quen tốt không chỉ trong giai đoạn này, mà còn cho cả sau này.

🌈 Trọng tâm của chủ đề Chăm sóc sức khỏe và An toàn giúp các con nhận biết được tầm quan trọng của việc giữ sinh sức khỏe, biết cách chăm sóc sức khỏe thông qua ăn uống, vận động và giấc ngủ; biết vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc bản thân, người khác và cộng động. Tùy thuộc vào từng độ tuổi mà con sẽ được giới thiệu những kiến thức, rèn kĩ năng phù hợp.

🌈 Tháng 5 trở lại trường, các con cũng cần được cô giúp thiết lập lại nề nếp sinh hoạt ăn – ngủ – chơi để con có thể duy trì được sự những kĩ năng sống tự chủ phù hợp với độ tuổi của con, đạt được những chỉ số phát triển cần thiết.

❤️ Trở lại trường sau ba tháng bị giới hạn không gian sống, là một trải nghiệm mới chưa từng xảy ra với các con, cha mẹ và cô và các thành viên khác trong cộng đồng trường. Vì thế, cô và các thành viên của trường đã chuẩn bị thật kĩ để sẵn sàng đón các con, yêu thương và hướng dẫn các con thích nghi lại với đời sống trường học.

Nhà trường mời ba mẹ chuẩn bị cho con theo gợi ý hướng dẫn của trường và đồng hành cùng con để con có được sự chuẩn bị chu đáo nhất, ba mẹ nhé! 🌺

Mời các con, ba mẹ và cô cùng khám phá chủ đề Chăm sóc sức khỏe và An toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *